Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Công ty luật Apolo Lawyers hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền để xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển con người song cũng có thể gây bệnh nếu không đảm bảo yếu tố vệ sinh, an toàn thực phẩm. Do đó, những cơ sở, doanh nghiệp cần có căn cứ để chứng minh thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh đạt yêu cầu về chất lượng, dựa trên căn cứ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Yêu cầu cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu không tìm hiểu kỹ và không được sự hỗ trợ của những dịch vụ chuyên nghiệp thì các cơ sở, doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn. Nhất là khi cơ sở mới thành lập, chưa từng xin giấy và chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

1. Nội dung dịch vụ Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

1.1. Tư vấn cho khách hàng

  • Kiểm tra khách hàng có thuộc thuộc những trường hợp không bắt buộc có Giấy  chứng nhận;
  • Đánh giá thành phần hồ sơ của khách hàng và đưa ra đề xuất hoàn thiện hồ sơ;
  • Luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin và các giấy tờ thủ tục cần thiết dựa theo loại thực phẩm mà khách hàng sản xuất, kinh doanh;
  • Tư vấn cho khách hàng những vấn đề quan trọng liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận.

1.2. Soạn hồ sơ

 

  • Luật sư sẽ thu thập các thông tin, tài liệu cần thiết từ khách hàng. Sau khi nhận được các thông tin, tài liệu cần thiết chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ;
  • Soạn thảo các biểu mẫu theo đúng quy định hiện hành của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

 

Lưu ý: tùy vào ngành thực phẩm mà khách hàng lựa chọn kinh doanh, pháp luật sẽ quy định chủ thể có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

1.3. Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Luật sư sẽ đại diện khách hàng theo ủy quyền để nộp hồ sơ, theo dõi, xúc tiến tiến độ hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

2. Công việc khách hàng cần thực hiện khi sử dụng dịch vụ Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Quý khách hàng cần cung cấp những thông tin, giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất;
  • Thông tin về cơ sở vật chất, nguồn nguyên liệu của cơ sở.

Quy trình thực hiện công việc sẽ được nêu chi tiết trong Thư Báo Phí khi khách hàng có yêu cầu. Nội dung hồ sơ đảm bảo đầy đủ và phù hợp quy định hiện hành, Quý khách hàng chỉ việc ký tên vào các biểu mẫu do Apolo Lawyers soạn sẵn.

Apolo Lawyers luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong thủ tục xin cấp giấy phép theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Cẩm Tú

Dịch vụ Luật sư đại diện tham gia tố tụng

Luật sư tư vấn M&A và tái cơ cấu doanh nghiệp hậu M&A

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Sài Gòn

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tham gia tranh tụng tại Trọng tài thương mại

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon