Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Đại diện thương lượng, đàm phán, hòa giải với bên tranh chấp

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, việc các bên xung đột với nhau về quyền và lợi ích dẫn đến phát sinh tranh chấp là điều khó tranh khỏi. Tuy nhiên, nếu đưa vụ tranh chấp ra cơ quan tài phán giải quyết thì có thể sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí, đồng thời, có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, việc giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng đàm phán sẽ là một giải pháp tối ưu. Vậy giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, đàm phán, hòa giải là gì, và Luật sư đóng vai trò quan trọng như thế nào trong các vụ tranh chấp này?

 

1. Giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, đàm phán: Là việc các bên tự đàm phán, thương lượng để đưa ra phương án xử lý tranh chấp mà không cần đến sự can thiệp của bên thứ ba. Phương thức giải quyết tranh chấp này được khuyến khích áp dụng vì giúp các bên tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng trong nhiều trường hợp không hiệu quả vì còn phụ thuộc vào thiện chí của các bên tranh chấp.

2. Giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải: Là việc giải quyết tranh chấp có sự tham gia của hòa giải viên. Với vai trò trung gian, hòa giải viên sẽ giúp các bên đưa ra cách giải quyết mâu thuẫn, và quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào hai bên tranh chấp. Tương tự như thương lượng, đàm phán, phương thức hòa giải chỉ phát huy tác dụng khi các bên có thiện chí.

Mặc dù, việc giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, đàm phán, hòa giải xuất phát từ thiện chí của các bên, nhưng để nắm bắt được một cách chi tiết và toàn vẹn vấn đề pháp lý hiện tại, cùng những ưu điểm và bất lợi của khách hàng trong vụ tranh chấp, khách hàng cần được Luật sư tư vấn pháp lý để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong việc đại diện doanh nghiệp thương lượng, đàm phán, hòa giải với bên tranh chấp, Apolo Lawyers sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng, hiệu quả. Các công việc cụ thể mà Apolo Lawyers thực hiện gồm:

- Nghiên cứu toàn bộ hồ sơ, và đưa ra ý kiến pháp lý về vụ việc;

- Tư vấn, lập phương án, kế hoạch giải quyết tranh chấp;

- Phân tích pháp lý, đánh giá ưu, nhược điểm của các phương án giải quyết tranh chấp, từ đó đề xuất phương án hiệu quả và phù hợp với khách hàng;

- Đại diện khách hàng tham gia đàm phán, thương lượng, hòa giải với bên tranh chấp.

 

Trong trường hợp Quý khách cần sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Nguồn ảnh: Internet

Thủy Lê

Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

Tư vấn ly hôn trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư tư vấn M&A và tái cơ cấu doanh nghiệp hậu M&A

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon