Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Luật sư của Apolo Lawyers đã bào chữa thành công trong Vụ án hình sự lừa đảo ngân hàng hàng trăm tỉ làm xăng giả tại Tòa án quân sự

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2021, Tòa án quân sự liên tiếp xét xử các vụ án liên quan đến bị cáo Lê Quang Hiếu Hùng về hành vi buôn bán xăng giả, làm giả hàng trăm tài liệu của cơ quan quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại nhiều ngân hàng trên toàn quốc. Đây là một vụ án cộm cán, thu hút nhiều sự chú ý của dư luận và được cơ quan nhà nước đặc biệt là cơ quan quân đội theo dõi sát sao, chỉ đạo giải quyết.

1.  Vụ án hình sự:

Đến ngày 14/01/2021, Tòa án Quân sự Quân khu 7 đã kết thúc xét xử sơ thẩm vụ án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức" quy định tại Điều 174 và Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 đối với bị cáo Lê Quang Hiếu Hùng và các đồng phạm. Cùng với đó, Tòa án cũng tiến hành xét xử đối với những lãnh đạo, cán bộ ngân hàng bị Lê Quang Hiếu Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì đã thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng quy định dẫn đến thiệt hại cho các ngân hàng này. Họ bị khởi tố, truy tố vì tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Quang canh phien toa xet xu tai Toa an Quan su Quan khu 7

    Quang cảnh phiên tòa xét xử tại Tòa án Quân sự Quân khu 7 (Nguồn: Báo Người lao động)

​2.   Quá trình cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự của Apolo Lawyers:

Đầu năm 2020, tại thời điểm cơ quan cảnh sát điều tra bất đầu quá trình điều tra, một nhân viên ngân hàng bị khởi tố bị can trong vụ án này đã liên hệ và đề nghị Công ty luật Apolo Lawyers cử luật sư bào chữa cho khách hàng từ giai đoạn điều tra hiện tại đến khi kết thúc vụ án. Apolo Lawyers đã cử Luật sư Lê Việt Tuấn, một luật sư có nhiều năm làm việc tại các ngân hàng lớn trên toàn quốc đứng ra bào chữa theo yêu cầu của khách hàng. Nhờ đó, các tài liệu của ngân hàng như quy trình, quy định, Luật sư đều có thể nhanh chóng nắm bắt, chỉ ra được những điểm mấu chốt, những điểm có lợi cho khách hàng. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tố tụng hình sự, Apolo Lawyers cũng tiến hành soạn thảo các văn bản cho khách hàng và trực tiếp phát hành nhiều văn bản để đề nghị, kiến nghị cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện những nội dung đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Ngày 27/10/2020, khách hàng bị Viện kiểm sát Quân sự Quân khu 7 truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Theo đó, khung hình phạt tù từ 07 năm đến 12 năm.

Luật sư Lê Việt Tuấn (đang cầm micro)               Luật sư Lê Việt Tuấn (đang cầm micro) (Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Ngày 12/01/2021 đến ngày 14/01/2021, Tòa án Quân sự Quân khu 7 tổ chức xét xử vụ án hình sự. Trong phiên tòa, Luật sư đã đặt câu hỏi cho đại diện ngân hàng và các bên liên quan để làm rõ vụ án, chứng minh những điểm có lợi cho khách hàng. Đồng thời, Luật sư cũng trình bày quan điểm, luận cứ bào chữa, tranh luận với Tòa án và đại diện Viện Kiểm sát. Các điểm mấu chốt Luật sư đã thể hiện để bào chữa cho khách hàng là: (i) Bị cáo không phải là người có chức vụ, quyền hạn tại ngân hàng nên không thể là chủ thể của tội phạm bị truy tố; (ii) Sai sót về nghiệp vụ của bị cáo không phải là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thiệt hại cho Ngân hàng; và (iii) Về mặt chủ quan, các sai sót nghiệp vụ bị cáo tại Ngân hàng là do vô ý . Nhờ sự nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và đúng trọng tâm, Luật sư Lê Việt Tuấn đã bào chữa thành công cho khách hàng được giảm nhẹ hình phạt với mức án là 4,5 năm tù.

Apolo Lawyers hân hạnh đã đồng hành cùng Quý khách hàng trong xuyên suốt quá trình tố tụng từ giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử. Chúng tôi đã thành công mang về cho Quý khách hàng một kết quả có lợi nhất. Đây luôn là một trăn trở, một mong muốn, một mục đích mà chúng tôi hướng tới và chúng tôi tự tin, tự hào rằng Công ty luật Apolo Lawyers đã, đang và sẽ làm được như thế cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đến với Apolo Lawyers là đến với sự an tâm, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được Công ty Luật chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thủ tục pháp lý cần thiết.

Công ty Luật Apolo Lawyers

- Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

- Tel: (028) 66.701.709 / (028) 35.059.349

- Mobile 1: 0939.486.086 / Mobile 2: 0908.043.086

- Email: contact@apolo.com.vn

- Website: www.apolo.com.vn

APOLO LAWYERS

 

Luật sư tư vấn pháp luật Lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Tham gia tranh tụng tại Trọng tài thương mại

Dịch vụ ly hôn nhanh

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon