Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.419.479

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Điều tra, đánh giá pháp lý tổng thể trong M&A - Due Diligence (DD)

Due Diligence (DD) là quá trình thẩm định, rà soát toàn bộ các hoạt động và nội bộ của doanh nghiệp mục tiêu để đưa ra cho khách hàng một bức tranh tổng thể nhất về doanh nghiệp đó. Từ đó giúp Quý Khách hàng có thể xác định chính xác giá trị của doanh nghiệp mục tiêu, nhận điện dược những rủi ro hiển hiện và những rủi ro tiềm ẩn, xác định được chi phí thật sự sẽ phải bỏ ra cho quá trình Mua Bán & Sáp Nhập doanh nghiệp là bao nhiêu?

Quá trình Due Diligence sẽ bao gồm các bước dưới đây:

 • Legal due diligence là quá trình rà soát pháp lý, Công ty Luật sẽ tìm hiểu cơ sở pháp lý của giao dịch, tìm hiểu toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp mục tiêu. Đồng thời hỗ trợ soạn thảo các hợp đồng khi thực hiện thương vụ, xem xét tính chất pháp lý của các khoản vay, quyền sở hữu các bất động sản, lao động để đánh giá tính hợp pháp cũng như rủi ro gặp phải sau khi thực hiện thương vụ.  
 • Financial due diligence là quá trình rà soát tài chính, các chuyên gia tài chính sẽ tập trung vào việc xác minh thông tin tài chính được cung cấp cũng như đánh giá các hoạt động kinh doanh cơ bản của doanh nghiệp mục tiêu. Bao gồm việc đánh giá thu nhập, tài sản, công nợ, dòng tiền, các khoản vay cũng như hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp mục tiêu.  
 • Commercial due diligence là quá trình rà soát thương mại, các chuyên gia sẽ tập trung vào môi trường kinh doanh mà doanh nghiệp mục tiêu đang hoạt động như đánh giá khách hàng, đối thủ cạnh tranh cũng như đánh giá các giả định sử dụng trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm luôn việc rà soát thuế (tax due diligence), rà soát hệ thống công nghệ thông tin (IT due diligence), rà soát tài sản trí tuệ (Intellectual property due diligence).

Nhiệm vụ của chúng tôi là sẽ hỗ trợ cho Quý Khách hàng trong toàn bộ quá trình Legal Due Diligence, bao gồm:

 • Thẩm định pháp lý tư cách pháp nhân của doanh nghiệp mục tiêu.
 • Thẩm định mức độ tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp mục tiêu theo quy định của pháp luật Việt Nam trên các khía cạnh về thuế, lao động, môi trường, doanh nghiệp, đất đai,…
 • Thẩm định các nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp mục tiêu trong hiện tại và trong tương lai gần dựa trên các văn kiện và hành động pháp lý đã được các bên thực hiện hoặc ký kết.
 • Tiến hành rà soát, thẩm định các khía cạnh pháp lý trong quá trình thành lập và hoạt động của doanh nghiệp mục tiêu và soạn thảo bản báo cáo về Legal Due Diligence.
 • Đưa ra những phát hiện về các rủi ro hiện tại hoặc các rủi ro tiềm ẩn và cung cấp cho khách hàng những hiểu biết quan trọng về các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp mục tiêu.
 • Đưa ra những cảnh báo cần thiết về pháp lý để khách hàng cân nhắc trong giao dịch Mua bán & Sáp nhập (M&A).
 • Các vụ kiện đang tham gia hoặc có nguy cơ phải tham gia, các tranh chấp tại trọng tài hoặc tòa án, các thủ tục hành chính liên quan đến Khách hàng.
 • Soạn thảo bản ghi nhớ hoặc các văn bản cần thiết liên quan, phác thảo hợp đồng mua bán sáp nhập công ty.

Do đó, có thể nói, giá trị mang lại của một phi vụ Due diligence (DD) là sự nắm rõ về doanh nghiệp mục tiêu, điều này giúp Quý Khách hàng hoàn toàn ở thế chủ động khi thực hiện các thương vụ Mua Bán & Sáp Nhập Công ty nhằm đem lại sự thành công tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Apolo Lawyers là một Công ty Luật tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều Luật Sư Giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, đã thực hiện nhiều dự án về M&A tại Việt Nam. Đến với Apolo Lawyers là Quý khách hàng đến với một địa chỉ hành nghề luật sư uy tín và không cần băn khoăn về chất lượng Dịch Vụ Pháp Lý. Hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được Công ty Luật Apolo Lawyers tư vấn và hỗ trợ thủ tục pháp lý cần thiết cho thương vụ của Quý Khách hàng.

APOLO LAWYERS

Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Sài Gòn

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng

Tham gia tranh tụng tại Trọng tài thương mại

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon